Cách chơi tượng khỉ theo phong thủy

{fullname} {fullname} | 7-03-2016, 09:43 | Phong thủy

Loài khỉ đã đi vào đời sống người châu Á qua các năm Thân, ngày Thân, tháng Thân, giờ Thân và thường xuyên được nhiều người Việt Nam nhắc đến thông qua ca dao, tục ngữ và thành ngữ Việt Nam.CHo

Loài khỉ đã đi vào đời sống người châu Á qua các năm Thân, ngày Thân, tháng Thân, giờ Thân và thường xuyên được nhiều người Việt Nam nhắc đến thông qua ca dao, tục ngữ và thành ngữ Việt Nam.

Sử dụng tượng khỉ phong thủy là một thú chơi tao nhã lâu nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng tượng khỉ đúng cách. Cùng với biểu tượng của các con vật khác, tượng khỉ được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy. Một số quan điểm từ xa xưa cho rằng, khỉ còn là con vật giàu sức mạnh, trí tuệ thông minh và lòng nhân từ đức độ.


Cách chơi tượng khỉ theo phong thủy

Một pho tượng khỉ phong thủy bằng đồng (Ảnh minh họa).

Xuất phát từ quan niệm và thói quen trong dân gian, phong thủy học đã coi tượng khỉ là biểu tượng của sự quyền quý, phong chức tước và đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ. Với các tư thế đứng, ngồi khác nhau mà tượng khỉ còn mang những ý nghĩa cát tường riêng.

Vì thế mà tượng khỉ còn được lựa chọn để làm quà tặng cho nhiều người trong các dịp sinh nhật, lễ tết hoặc thăng chức. Tượng khỉ không chỉ được dành tặng cho người tuổi Thân mà còn dùng để tặng cho những người tuổi Tý, tuổi Thìn vì theo thuyết phong thủy đây là những tuổi “tam hợp”.

Việc bài trí tượng khỉ trong gia đình cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Nếu đặt tượng khỉ đúng vị trí cát lợi của ngôi nhà có thể sẽ làm tăng tính linh hoạt của không gian và khả năng đạt được nguyện vọng của gia chủ càng nhanh chóng.

Những người cầm tinh các con Rồng, Chuột, Rắn được coi là hợp với khỉ nên có thể đặt được tượng khỉ ở trong nhà. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, không nên đặt tượng Khỉ ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà mà nên đặt ở hướng chính Bắc hoặc Tây Nam.

Những người cầm tinh các con Hổ, Lợn thì không hợp với linh vật này. Tuyệt đối không đặt tượng khỉ ở những nơi ô uế, nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp tối tăm thiếu sự tôn nghiêm hay ở những nơi có các hung tinh cùng phối hợp chiếu đến.

Khi sử dụng tượng khỉ phong thủy cần chọn ngày, giờ tốt hợp tuổi để an vị dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy uy tín. Chất liệu làm nên tượng khỉ phong thủy chủ yếu là gỗ, ngọc, pha lê, đồng mạ vàng, thậm chí là cả vàng nguyên chất.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng tượng khỉ phong thủy. Đây không phải là hiện tượng “phú quý sinh lễ nghĩa” mà là một trong những cách thể hiện sự hiểu biết của mình về phong thủy.

Theo Daidoanket

Từ khoá : theo, phong
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Tuyển dụng