Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

{fullname} {fullname} | 10-03-2016, 17:49 | Phong thủy

Treo tranh hợp phong thủy không những làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu treo không đúng cách sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo.


Những đại kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

Không nên treo tranh Mã đáo thành công ở phía nam của ngôi nhà - Ảnh minh họa.

Không treo tranh phạm Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành có ảnh hưởng đến vạn vật. Do vậy, khi chọn tranh nên chọn các loại tranh tương hợp, tương sinh chứ không nên tương khắc với Ngũ hành để mang lại thêm nhiều may mắn cho chủ nhà.

- Những người Ngũ hành thiếu Mộc nên treo tranh liên quan đến cây cối như Trúc báo bình an.

- Những người Ngũ hành thiếu Thủy nên treo tranh có liên quan đến nước như Cửu ngư quần hội.

- Những người Ngũ hành thiếu Kim nên treo tranh liên quan đến vàng và kim loại như Chiêu tài tiến bảo.

- Những người Ngũ hành thiếu Hỏa nên treo tranh có màu sắc mạnh như Mẫu đơn đỏ hoặc Bát tuấn đồ.

- Những người Ngũ hành thiếu Thổ nên treo tranh liên quan đến các công trình kiến trúc như Vạn lý trường thành.

Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Một bức tranh đẹp không chỉ làm tăng mỹ quan mà còn có tác dụng phong thủy cho ngôi nhà. Hiện nay, có không ít gia đình treo tranh con vật như "Tam dương khai thái", "Mãnh hổ về rừng", "Mã đáo thành công"... Tuy nhiên, khi treo tranh trong nhà cũng cần chú ý đến tam hợp và tứ hành xung. Theo đó, gia chủ không nên treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình vì phạm phải Tứ hành xung.

Không treo tranh mãnh hổ trong phòng khách

Trong phòng khách không được treo tranh hổ, dễ gặp phải đại họa. Nhìn bức tranh mãnh hổ xuống núi rất uy mãnh nhưng thực tế khi hổ xuống núi là đang đói, muốn tìm mồi ăn thịt. Do vậy, đầu hổ treo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Tranh con hổ thích hợp với nhà có gia chủ sinh vào mùa thu.

Không nên treo tranh con gà hướng vào trong

Trong phong thủy, gà trống thường được sử dụng để giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ “đào hoa sát” cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa. Nếu như đầu gà hướng vào trong sẽ dễ gây ra xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình.

Không treo tranh ngựa ở hướng Nam

Tranh Mã đáo thành công thường được sử dụng để cầu mong thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp. Loại tranh Mã đáo thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Tuy nhiên, không nên treo tranh tuấn mã ở phía nam của ngôi nhà vì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khiến con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Khi treo tranh rồng thì không nên hướng đầu rồng vào phòng ngủ

Theo quan niệm của phong thủy cũng như người Á Đông, rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người. Hơn nữa, rồng cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc.

Vì vậy, khi treo tranh có hình rồng cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Nếu để phần đầu rồng hướng ra ngoài thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Lưu ý, tuyệt đối không để phần đầu của rồng hướng về phía phòng ngủ.

Với những bức tranh có hình rồng, tốt nhất nên treo ở phía trên những nơi có nước trong nhà. Ví dụ, treo phía trên bể cá cảnh, trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên chỗ đặt bình nước khoáng... Treo tranh ở những nơi này nghĩa là rồng gặp nước, tất sẽ vô cùng thịnh vượng.

Đoan Trang

Từ khoá : khi, treo, tranh, phong, trong
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Tuyển dụng