Những lưu ý quan trọng khi bài trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

5-03-2016, 08:10
Phong thủy phòng ngủ của vợ chồng là yếu tố rất quan trọng khi bố trí phòng ngủ. Đây sẽ là quyết định sự gắn bó đậm đà của tình cảm vợ chồng.

Sự may mắn trong tình yêu và hôn nhân có thể đạt được bằng việc tạo ra những sự thay đổi vị trí của một số đồ vật trong phòng ngủ và thêm một số vật phong thủy mới. Để có một căn phòng thích hợp, đảm bảo phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng, hãy lưu ý những điều dưới đây.

Những kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ

Không nên làm cửa phòng tân hôn đối diện gần với cột điện, vì như vậy thì vợ chồng mới cưới sẽ hay xung khắc. Phòng ngủ tốt nhất nên có ánh sáng tốt đầy đủ, không khí lưu thông tốt. Ánh sáng tốt khiến tâm trạng vui vẻ, không khí đối lưu, làm cho thân thể khỏe mạnh.


Những lưu ý quan trọng khi bài trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Theo phong thủy phòng ngủ, phòng tân hôn nên đầy đủ ánh sáng

Vợ chồng mới cưới tối kỵ ở trong nhà làm bằng vật liệu nhôm, thép, không có lợi cho tình cảm vợ chồng và việc thụ thai. Phòng ngủ không nên để nhiều màu sắc xen kẽ, nhất là phối màu quá u ám sẽ làm tâm trạng của vợ chồng không tốt như tinh thần không yên, thần kinh suy yếu, xảy ra cãi vã..

Ngoài ra, phía trước giường không nên để TV tránh thần kinh suy yếu. Nền của phòng ngủ không nên trải thảm, dễ hấp thụ hơi ẩm mà gây nên nấm mốc, tổn thương hệ thống hô hấp, đặc biệt loại thảm lông dài càng bất lợi. Theo thói quen, vợ chồng mới cưới hay treo hình cưới trên đầu giường, nhưng trong phong thủy lại cấm kỵ điều này.

Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Hãy luôn giữ phòng ngủ được gọn gàng. Việc đầu tiên cần làm là loại bỏ mớ lộn xộn trong phòng ngủ, từ gầm giường, trong tủ, trên trần (gác), vv… Những thứ không sử dụng thường xuyên, hay đã hỏng hóc cần được loại bỏ, đừng biến phòng ngủ thành “nhà kho” một cách không cần thiết.

Góc Tây Nam của phòng ngủ đại diện cho tình yêu và sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng. Chính vì vậy, góc này cần được kích hoạt để thu hút sự may mắn. Trước hết, cần xác định khu vực Tây Nam trong phòng ngủ, và luôn để góc này được sáng sủa và gọn gàng.

Theo phong thủy, góc Tây Nam có kết cấu dầm ở trên, hay có cửa sổ quá nhiều, dư năng lượng dương, vệ sinh ở hướng này, có trụ cột hình vuông, hay giá, kệ mở là rất không tốt. Tuy nhiên, có thể chữa lại bằng cách: Tiếp sinh lực trong khu vực Tây Nam bằng cách treo tranh tường với hình ảnh núi non và phong cảnh, hoặc tranh một đôi ngỗng đang bay. Con số 2 được khuyến khích sử dụng ở đây, có thể là một đôi ngựa hoặc 2 chụp đèn ở đầu giường.


Tranh treo tường nên là hình ảnh núi non, hoặc tranh đôi ngỗng đang bay

Về vị trí giường, tuyệt đối không kê thẳng đường với cửa phòng, đặc biệt là đầu giường lại hướng thẳng ra cửa là điều tối kỵ. Vị trí của giường và đầu, chân chỉ trực tiếp ra cửa là một điềm rất xấu và tạo cảm giác bất an cho người ngủ.

Có thể đặt giường theo đường chéo đối diện cửa. Nhưng cũng cần lưu ý rằng, phía trên không có trục, cột. Vợ chồng cũng không nên ngủ ở 2 giường đơn ghép lại hay 2 tấm nệm đươc đặt lại gần nhau.

Để tăng ngọn lửa tình yêu trong hạnh phúc gia đình, phong thủy áp dụng các yếu tố của Hỏa trong phòng như màu sắc đỏ, có thể là rèm đỏ, vv… Tuy nhiên, không nên lạm dụng màu đỏ quá nhiều, sẽ khiến người ngủ không yên giấc.

Với vật trang trí, nên sử dụng những biểu tượng theo đôi, ví dụ đôi chim, vịt, ngỗng… Trong phòng ngủ không nên có gương, nếu muốn có bàn trang điểm ở phòng ngủ thì nên chọn loại có gương gập lại được khi không sử dụng, hoặc gương không được hướng trực tiếp vào giường ngủ. Nên chọn loại có gương tròn, vì gương tròn tạo ra năng lượng dương, và kích thích sự di chuyển năng lượng. Tivi, máy tính cũng không được khuyến khích đặt ở phòng ngủ.

Nên tránh các biểu tượng của Thủy như bể cá, tranh về sông, biển, thác nước… Thay vào đó, nên trang trí với cây xanh như chậu hoa, bình hoa tươi hoặc hoa giả. Tuy nhiên, không nên trưng bày hoa khô và hoa đã héo. Hoa khô có thể lưu giữ giá trị tình cảm, nhưng nó là ẩn chưa năng lượng chết.

Trang Mạc (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN QUAN

0918 11 47 43