Bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng “nóng” cùng cao tốc

{fullname} {fullname} | 21-01-2016, 11:46 | Tin tức

Tại Hải Phòng, sau khi khai thông đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, chủ đầu tư nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng đã và đang coi thành phố này trở thành địa điểm nghỉ chân lý tưởng. Theo nghiên cứu và đánh giá của các hãng tư vấn BĐS tại Việt Nam, rất có thể trong thời gian ngắn, Hải Phòng sẽ là điểm thu hút nhiều nhất dự án BĐS nghỉ dưỡng tại miền Bắc, là trung tâm của khu du lịch nghỉ dưỡng.

 

Theo bà Dương Thùy Dung, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam cho hay: Từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thực sự phục hồi mạnh và con số giao dịch ở phân khúc biệt thự tháng sau luôn tăng hơn tháng trước. Đặc biệt, những địa phương có thế mạnh về biển đang chứng kiến một cuộc đua mới giữa các “ông lớn” đầu tư loại hình bất động sản này.

 

Dẫn chứng trong cả năm 2015, giao dịch phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại TP.Đà Nẵng đã tăng đến 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tại Nha Trang, giao dịch loại này cũng tăng 3 lần. Đặc biệt, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) số dự án và căn hộ tăng 100%.

 

Bà Dung lý giải, các dự án BĐS nghỉ dưỡng tăng mạnh là do lực đẩy của toàn bộ nền kinh tế với các yếu tố vĩ mô đảm bảo như: tăng trưởng GDP đạt khá, lạm phát được kiềm chế, nợ xấu của khu vực BĐS đang được đẩy lùi. Bên cạnh đó, các luật mới như Nhà ở, Kinh doanh BĐS, hay luật cho phép người quốc tịch nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam cũng thúc đẩy sự phát triển của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây.

 

Mặc dù không phát triển mạnh như các dự án BĐS nghỉ dưỡng ở phía Trung và phía Nam, song Hải Phòng và Quảng Ninh có lợi thế là hai địa phương ven biển phía Bắc cũng được xem là địa điểm đầu tư, đổ bộ của các nhà đầu tư BĐS có tên tuổi trong cả nước. Theo thống kê sơ bộ của CBRE, tại Quảng Ninh và Hải Phòng hiện có khoảng 9 dự án BĐS nghỉ dưỡng đã và đang xây dựng, thuộc về các chủ đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Theo bà Dung, nhờ có đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào lưu thông, khoảng cách Hà Nội và Hải Phòng hiện chỉ còn khoảng 1 giờ đồng hồ. Chính vì thế, từ năm 2014 đến nay, khá nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển tề tựu tại địa phương này.

 

“Khi đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được xây dựng, Hải Phòng được coi là địa điểm vàng cho các nhà đầu tư BĐS đặt chân đến. Khi khoảng cách giữa Hà Nội và thành phố cảng chỉ còn 1 giờ đồng hồ chạy xe, Hải Phòng sẽ là rốn hút tiền đầu tư của các doanh nhân Hà Nội và cũng là địa điểm thu hút khách du lịch Thủ đô mỗi dịp cuối tuần. Chính vì vậy, từ 3 năm trở lại đây, Hải Phòng đã đón nhận rất nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Trong đó, có 2 dựa án đã đang và sắp triển khai trong các năm từ 2014 - 2016", bà Dung cho hay.

 

Gần nhất, vào cuối tuần qua, Tập đoàn BRG đã tổ chức lễ Giới thiệu dự án BRG Coastal City với tổng diện tích 27ha, trong đó diện tích biệt thự là 300 - 1000m2. Với khoảng cách 20km với trung tâm thành phố Hải Phòng, đây là một dự án quần thể biệt thự nghỉ dưỡng ven biển sang trọng tại Đồ Sơn, khu du lịch trọng điểm phía Bắc. Đặc biệt, sau khi cao tốc Hà Nội -Hải Phòng thông xe, dự án này giúp rút ngắn thời gian của du khách từ Hà Nội - Hải Phòng khoảng 1 giờ đồng hồ.

 

Với những tiêu chuẩn châu Âu, kết hợp với lối kiến trúc, phong cách, không gian châu Á, quần thể biệt thự nghỉ dưỡng ven biển BRG Coastal City được xem như “Thành phố ven biển” hiện đại thu nhỏ cung cấp mọi nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí tiện nghi và đẳng cấp.

Theo chủ đầu tư dự án, khách chỉ phải trả 30% chi phí căn biệt thự, số còn lại được vay từ 80% từ ngân hàng. Sau khi xây dựng xong, chủ sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng được nhượng quyền cho Tập đoàn BRG thuê lại. Bên cạnh chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất miền Bắc, BRG Coastal City còn xây dựng trung tâm thương mại được rộng 15.000m2, một con phố mua sắm chuyên biệt với các thương hiệu đẳng cấp được xây dựng trên diện tích 6000m2 để phục vụ du khách sành điệu phía Bắc.

 

Dự án BRG Coastal không chỉ là dự án lớn, tầm cỡ quốc tế tại Hải Phòng về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, mà hứa hẹn sẽ là sự khởi đầu cho xu hướng các đại gia địa ốc trong và ngoài nước đầu tư ồ ạt vào phân khúc đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại Hải Phòng trong thời gian tới.

Từ khoá :
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Tuyển dụng