Nhà khuyết góc ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ

{fullname} {fullname} | 3-07-2016, 14:31 | Tin tức

Nhà khuyết góc ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ

Phong thủy cho rằng, nếu ngôi nhà bị khuyết bất kỳ góc nào cũng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tài vận, hôn nhân, sức khỏe của gia chủ. Do đó, trước khi xây dựng nhà ở, gia chủ nên thiết kế, tính toán cẩn thận để tránh những vận đen khó lường.

Nhà bị khuyết góc thường do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do diện tích chật hẹp, nhất là ở các thành phố lớn. Muốn xây và thiết kế nhà theo phong thủy tại các thành phố là điều rất khó khăn và hạn chế. Bên cạnh đó, nguyên nhân đôi khi còn do người thiết kế nhà ở chưa có đầy đủ kiến thức về phong thủy khiến ngôi nhà bị khuyết một góc nào đó.

Không nên xem nhẹ phong thủy của những ngôi nhà bị khuyết góc vì chúng có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, hôn nhân, sức khỏe…. của gia chủ.

Để biết ngôi nhà mình ở có bị khuyết góc hay không bạn có thể quan sát trên vẽ thiết kế. Chỗ bị khuyết trên bản vẽ nếu lớn hơn 10% tổng diện tích nhà được coi là bị khuyết góc. Trường hợp phần khuyết thiếu trên bản vẽ lên tới 20% trở lên thì ngôi nhà bị khuyết thiếu tương đối nghiêm trọng và nhất định phải tìm cách hóa giải.

Để có biện pháp hóa giải hiệu quả, cần biết các góc khuyết thiếu nằm ở hướng nào của ngôi nhà và sự ảnh hưởng của nó như thế thế nào đối với các thành viên trong gia đình.

Nhà bị khuyết ở hướng chính Đông:

Hướng Đông đại diện cho người con trai trưởng, do đó nếu hướng này bị khuyết thiếu sẽ rất bất lợi cho sự nghiệp học hành, sức khỏe, hôn nhân sau này của bé. Thậm chí bé còn có thể gặp phải những tai họa hoặc thị phi ngoài ý muốn dồn dập, sức khỏe thường gặp những triệu chứng như lao lực, chân tay nhức mỏi, đau đầu...

Cách hóa giải: Nếu nhà bị khuyết góc phía Đông nên đặt một chậu cây xanh hoặc đặt một cành gỗ đào vào vị trí này.

Nhà khuyết góc hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam đại diện cho trưởng nữ, nếu hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của người con gái lớn trong nhà. Trong đó, ảnh hưởng nhất là chuyện tình cảm thường không được xuôn xẻ và dễ mắc các bệnh phụ khoa, nguy hiểm khi thai sản.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc Đông Nam nên đặt một cành gỗ đào ở góc này.

Nhà khuyết góc hướng chính Bắc

Người con trai thứ sẽ gặp nhiều bất lợi nếu ngôi nhà bị khuyết góc chính Bắc.

Cách hóa giải: Trường hợp này nên đặt một viên đá Thái Sơn ở vị trí khuyết.

Nhà khuyết góc hướng chính Nam

Hướng Nam đại diện cho người con gái thứ, nếu nhà bạn bị khuyết góc ở hướng này hoặc đây là vị trí đặt nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách của con gái thứ trong nhà. Bé có thể sẽ là người hay nóng nảy cáu gắt, dễ chiêu khẩu thiệt thị phi và có thể mắc các bệnh về tim hoặc có vấn đề về thần kinh và mắt.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc phía Nam nên đặt một vật phẩm có hình cầu màu đỏ hoặc một con ngựa màu đỏ tại góc này.

Nhà khuyết góc hướng chính Tây

Hướng Tây đại diện cho người con gái út trong nhà, nếu như hướng này bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con gái út, bé có thể sẽ mắc các bệnh về da hoặc đường hô hấp, lớn lên có thể gặp trắc trở trong hôn nhân và sự nghiệp.

Cách hóa giải: Nên bày tượng một con gà bằng đồng hoặc treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí này trong nhà.

Nhà khuyết góc hướng Đông Bắc

Hướng này đại diện cho người con trai út trong gia đình, nếu nhà bị khuyết hướng này vận trình của bé sẽ gặp bất lợi, thể lực cũng kém đặc biệt dễ mắc các bệnh về đường ruột, gân cốt. Chuyện tình cảm hôn nhân sau này cũng gặp nhiều thăng trầm. Cho dù gia đình chỉ có một con trai thì nhà khuyết góc Đông Bắc vẫn vẫn ảnh hưởng đến bé.

Ngoài ra hướng Đông Bắc là quẻ Cấn cho nên đây cũng là góc liên quan đến tài vận của cả gia đình. Từ năm 2004 đến năm 2023 đi chính Cấn vận, do đó hướng này sẽ là hướng vượng khí. Nếu hướng này bị khuyết rất ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của các thành viên trong nhà.

Cách hóa giải: Nhà bị khuyết góc Đông bắc nên đặt một vật phẩm bằng thạch anh hoặc trải thảm màu đỏ tại đây.

Nhà khuyết góc hướng Tây Bắc

Đây là hướng đại diện cho người nam, người chủ của gia đình, trường hợp nhà bị khuyết ở hướng này sẽ khiến nam chủ nhân gặp bất lợi về sức khỏe, thường xuyên bị đau đầu, huyết áp cao hoặc mắc các bệnh về phổi. Đặc biệt nếu nhà bị khuyết nhiều ở hướng này (tức trên 20% trở lên) nam chủ nhân có thể phạm đào hoa xấu, sự nghiệp không ổn định, gia vận không tốt còn tình cảm vợ chồng thường bất hòa.

Cách hóa giải: Nên treo một chuỗi 5 đồng tiền cổ ở vị trí bị khuyết.

Nhà khuyết góc hướng Tây Nam

Hướng Nam thuộc quẻ Khôn, đại diện cho người nữ chủ nhân. Nếu nhà bị khuyết hướng này nữ chủ nhân sẽ gặp bất lợi trong hôn nhân, hay gặp các vấn đề nặng về bệnh dạ dày, chân hoặc da.

Cách hóa giải: Với nhà bị khuyết góc Tây nam nên treo chuỗi 5 đồng tiền cổ ở đây.

Tóm lại, phong thủy từ thời Trung hoa cổ đại cho rằng, nhà ở luôn cần có sự vuông vắn bởi nó mang lại cho gia chủ sự giàu sang, may mắn và cuộc sống trường thọ. Do vậy, những ngôi nhà thiết kế kiểu hình vuông bao giờ cũng là lựa chọn hàng đầu và ngược lại những ngôi nhà không vuông vắn, chỗ lồi ra lõm vào sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ, nên tránh mua hoặc xây kiểu nhà như vậy.

Theo P.N

Lao Động

Từ khoá : khuy, gia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Tuyển dụng